Bạn sẽ hối hận vì không biết được cách khôi phục dữ liệu đã xóa từ ổ cứng, thẻ nhớ, USB sớm hơn

0
137

Trong quá trình sử dụng các thiết bị lưu trữ như thẻ nhớ, USB, ổ cứng, hẳn sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng bị mất dữ liệu do trong quá trình làm việc, bạn vô tình format dữ liệu thiết bị hoặc thiết bị bạn đang dùng bị hỏng.  Do nhầm lẫn mà dữ liệu của bạn bị xóa mất. Bạn băn khoăn làm sao để lấy lại được dữ liệu? Dưới đây là các bước thao tác để bạn khôi phục tài liệu đã bị xóa trong ổ cứng và USB.

Bạn không cần quá lo lắng, bởi vẫn còn cách có thể khôi phục lại những dữ liệu đó, điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh và nghiên cứu bài viết này thật kỹ càng.

Để giải quyết những vấn đề này cũng là để cho mọi người yên tâm hơn trong quá trình lưu trữ thông tin, chúng tôi sẽ giúp bạn cách để khôi phục lại toàn bộ dữ liệu khi chúng bị mất.

Bất cứ một máy tính nào đều cần phải có ổ cứng, bởi nếu không có ổ cứng, máy tính không thể hoạt động, không thể lưu bất cứ dữ liệu hay thông tin nào.

Trong quá trình sử dụng, bất cứ khi nào cũng có thể có những sơ suất, sai lầm khiến cho ổ cứng của máy gặp phải vấn đề. Việc tìm ra nguyên nhân hỏng hóc cũng không hề đơn giản chút nào, bởi có rất nhiều nguyên do gây tới tình trạng này.

Đâu phải tự dưng mà người ta phải cài lại win cho mất thời gian, khi máy tính có lỗi hay một vài tình thế bắt buộc khiến chúng ta phải tiến hành cài lại win cho máy, nếu trước khi thực hiện công việc này, bạn không thực hiện sao lưu dữ liệu thì nó sẽ bị mất sau khi quá trình này hoàn thành.

Một nguyên nhân nữa có thể dẫn tới việc dữ liệu ổ cứng bị mất là do lỗi hệ thống hoặc Ghost nhầm phân vùng chính trong hệ thống máy tính.

Như vậy, bạn không cần tốn thời gian và công sức ngồi quét lại dữ liệu đã bị xóa mà vẫn có thể khôi phục lại mọi lúc cần thiết. Nếu đang sử dụng  hệ điều hành Mac OS thì bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự.

Bạn hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người cùng biết đến hay có thắc mắc gì trong quá trình sử dụng hãy để lại bình luận nhé.

>>> Xem thêm: phục hồi ảnh trong thẻ nhớ – Mách bạn các chú ý để giúp khôi phục dữ liệu trở nên dễ dàng hơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.