Nc247info tổng hợp: Grealish vs Partey: Không thể tương phản hơn

0
45
Đấy có thể là hai cầu thủ đáng chú ý nhất trong trận Aston Villa – Arsenal. Họ đều chơi ở hàng tiền vệ, là linh hồn của đội mình. Họ có thể sẽ trực tiếp chiến đấu với nhau như một điểm nóng quyết định toàn cục. Còn trước mắt, họ là những tiền vệ tương phản nhau về nhiều mặt.

Grealish vs Partey: Không thể tương phản hơn

Arsenal hối hả tăng cường Thomas Partey, như một nỗ lực lớn nhất trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa (chuyển nhượng bằng cách mua đứt hợp đồng). Aston Villa thì thành công không phải bằng con đường mua, mà là… không bán Jack Grealish. Bấy nhiêu đã là một trời khác biệt rồi. Giới hâm mộ Arsenal cãi nhau om sòm, chỉ quanh mỗi chuyện Partey có phải là “Vieira mới” hay không. Grealish thì không có gì để tranh luận nữa. Anh đã là người hùng của Villa, và “người hùng” quyết định ở lại, thay vì hướng đến những địa chỉ hấp dẫn hơn.

Partey có lối chơi thiên về thể lực, Grealish mang dáng dấp nghệ sĩ. Partey thiên về phòng ngự, hoặc nói rộng hơn thì anh là mẫu tiền vệ toàn diện, gồm cả khả năng tổ chức tấn công. Grealish thì thiên hẳn về công. Đây chính là chỗ tương phản có thể dẫn đến hình ảnh đôi bên sẽ trực tiếp đối đầu trên sân. Thành công của người này sẽ dẫn đến thất bại của người kia, hoặc ngược lại.

Grealish có vẻ như đang “dẫn điểm”. Anh đá đủ 20 trận, tỏa sáng với 10 pha kiến tạo thành công và 6 bàn thắng cho Villa. Partey chỉ mới có 1 đường chuyền thành bàn, trong 10 lần xuất hiện dưới màu áo Arsenal. Tất nhiên, đấy chỉ là so sánh gián tiếp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.