Nc247info tổng hợp: Những cuộc cách mạng trong bóng đá

0
37

Trong top 10 cầu thủ vĩ đại, Stanley Matthew cũng là tượng đài về độ bền bỉ. Ông là người đầu tiên giành Quả bóng vàng thế giới, được phong tước hiệp sĩ Anh ngay ở thời điểm còn thi đấu. Matthew chơi bóng đỉnh cao đến tận 50 tuổi, đây là kỷ lục của bóng đá Anh và có thể còn lâu mới xuất hiện người thứ 2 đủ sức tái hiện điều tương tự.

Xem thêm: Vao 388Bet

Ronaldo anh 2
Beckenbauer khai sinh vị trí “libero” trong bóng đá.

Thủ môn Yashin, trung vệ Beckenbauer và tiền đạo Johan Cruyff là những “nhà cách mạng” vĩ đại trong bóng đá. Họ được nhắc tên không chỉ vì tài năng xuất chúng, mà còn góp công lớn để trái bóng tròn trở nên hoàn hảo và mang tới cho cổ động viên những “món ăn” mới, giàu cảm xúc.

“Yashin là thủ môn đầu tiên giành Quả bóng vàng, song thành tựu lớn nhất của ông là cuộc cách mạng trong khung gỗ. Yashin tận dụng mọi thứ trên cơ thể để làm chủ cầu môn, đó là sự phát triển đặc biệt so với giai đoạn người gác đền chỉ chủ yếu sử dụng đôi tay. Yashin chơi chân điêu luyện, đặc biệt là bước chủ động di chuyển để đổ người. Đó là bước tiến vĩ đại, và về sau xuất hiện nhiều thủ môn như vậy”, BLV Quang Huy phân tích.

“Hoàng đế” Beckenbauer cống hiến cả thanh xuân cho Bayern Munich với 439 trận. Ông khoác áo tuyển Tây Đức 103 trận, trải qua một loạt chiến dịch lớn và gặt hái những thành công như vô địch World Cup 1974. Ông là cầu thủ hiếm hoi sở hữu 3 danh hiệu World Cup, EURO và cúp châu Âu. Beckenbauer còn thành công trong sự nghiệp huấn luyện với thành tích dẫn dắt Tây Đức vô địch World Cup 1990.

“Beckenbauer là cha đẻ của vị trí libero trong bóng đá hay còn gọi là hậu vệ quét. Ông sẵn sàng băng lên đọc ý đồ, mạnh dạn đánh chặn từ xa thay vì bị động để truy cản. Beckenbauer là bước ngoặt quan trọng cho sự phát triển của bóng đá hiện đại. Những trung vệ giỏi lúc này ít nhiều ảnh hưởng bởi triết lý của Beckenbauer. Với tôi, không thể thiếu Beckenbauer trong top 10, thậm chí top 5 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử”, BLV Quang Huy nói.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.