Nc247info tổng hợp: Trưởng ban Dương Văn Hiền: ‘Nam Định cũng có lúc hưởng lợi từ trọng tài’

0
84

Trưởng Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Dương Văn Hiền chia sẻ về việc CLB Nam Định thường xuyên phải chịu các quyết định bất lợi.

Xem thêm: Vao 388Bet

VIDEO: Tình huống Văn Quyết bị thổi phạt việt vị. Nguồn: NEXT Media

Chiều ngày 28/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức cuộc gặp gỡ với báo chí để trao đổi về kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Trong cuộc họp báo, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ: “Trong khoảng thời gian giải chuyên nghiệp diễn ra, lực lượng trọng tài đã mắc một số sai sót khi điều hành trận đấu. Với tư cách là trưởng ban trọng tài, tôi nhận thấy mình có trách nhiệm và sẽ cố gắng trong thời gian tới làm sao cho công tác trọng tài tốt lên.

Ban trọng tài đã đặt giải pháp ngắn hạn và dài hạn, trước mắt chúng tôi sẽ mời thêm một số chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia tâm lý hỗ trợ trong các đợt tập huấn. Thời lượng tập huấn sẽ được kéo dài, một số bài tập thực tiễn sẽ được theo quy chuẩn FIFA, AFC. Chúng tôi sẽ đưa ra những thiếu sót ở giai đoạn 1, làm 1 bài tập thực tiễn cho anh em rút kinh nghiệm để lượt về tốt hơn.

Về giải pháp lâu dài, lực lượng trọng tài ở các giải chuyên nghiệp thực tế rất mỏng. Đầu năm chúng ta có đợt kiểm tra thể lực, tuổi tác của các trọng tài cũng không đáp ứng được. Ban trọng tài cũng có những giải pháp đào tạo căn cơ bằng các lớp đào tạo, hỗ trợ tài chính để tăng về số lượng và chất lượng trọng tài ở các giải chuyên nghiệp”.

Trước câu hỏi về việc trọng tài thường gây bất lợi cho CLB Nam Định, ông Dương Văn Hiền nói: “Những trận đấu ảnh hưởng đến kết quả của Nam Định là có. Nhưng đội Nam Định cũng có những trận được hưởng lợi vì sai sót của trọng tài. Rõ ràng họ không thiên vị đội nào hết, nhưng điều đáng tiếc là Nam Định bị trùng lặp 2 lần. Với tư cách là trưởng ban trọng tài, tôi nhận rằng chúng tôi có sai sót. Tôi đã xin lỗi đội Nam Định, tôi khẳng định sai sót đó hoàn toàn do yếu tố con người, không có yếu tố nào khác”.

Ở mùa giải 2019 xuất hiện việc một trọng tài dẫn dắt 6/7 trận đấu của CLB Sài Gòn, về điều này ông Dương Văn Hiền nói: “Việc phân công trọng tài rất minh bạch, tôi là người chấm bút. Nhưng trước khi quyết định, tất cả thành viên trong ban trọng tài phải xem xét và thống nhất, sau đó chúng tôi sẽ gửi sang bên Tổng thư ký.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lịch thi đấu các trận diễn ra rất dày đặc. Chúng tôi phải dồn lịch và lực lượng thiếu rất nhiều. Sang năm tới, chúng tôi dự định đào tạo bổ sung một số trọng tài để giải quyết tình hình này”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.