Huawei đi trước Samsung với smartphone màn hình ‘đục lỗ’

0
336
Nova 4 lần đầu xuất hiện trong một sự kiện trong ngành giải trí thay vì công nghệ.

Nova 4 lần đầu xuất hiện trong một sự kiện giải trí thay vì công nghệ.

Samsung là hãng đầu tiên công bố kế hoạch sản xuất smartphone có màn hình Infinity-O. Tuy nhiên, Huawei lại giới thiệu sản phẩm thực tế trước. Trong sự kiện sinh nhật lần thứ 18 của ca sỹ Trung Quốc là Jackson Yee, Huawei tranh thủ “khoe” Nova 4 với thiết kế mới.

Nova 4 có màn hình tràn viền nhưng khoét một lỗ nhỏ bên trái cho camera. Máy không có “tai thỏ” nhưng phần viền dưới vẫn hơi dày, nhược điểm tương tự các smartphone đã ra mắt năm 2018.

Đại diện Huawei không công bố thiết kế mặt sau nhưng theo PhoneArena, Nova 4 sẽ có các đường nét giống P20 Pro. Máy sử dụng cổng cắm USB-C và vẫn giữ giắc cắm tai nghe trên đỉnh.

Sản phẩm dự kiến được công bố tại Trung Quốc ngày 12/12 và bán ra ngay sau đó. Tuy nhiên, bản quốc tế sẽ được phân phối từ đầu năm 2019.

Máy có màn hình đục lỗ cho camera ở mặt trước.

Máy có màn hình “đục lỗ” cho camera ở mặt trước.

Động thái mới của Huawei cho thấy công ty Trung Quốc đang theo sát Samsung trong tham vọng vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào 2020. Hai hãng cũng đang chạy đua phát triển smartphone với màn hình gập đôi.

Công nghệ màn hình “đục lỗ” được cho là tương lai smartphone của Samsung và sẽ được đưa lên Galaxy S10, sau bước đệm với Galaxy A8s và một số model khác. Huawei có thể áp dụng công nghệ tương tự trên các máy tầm trung và tiếp theo là dòng cao cấp P30 và P30 Pro nửa đầu 2019.

Tuấn Hưng

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.