New Zealand cấm sử dụng công nghệ của tập đoàn Huawei trong dự án 5G

0
302

New Zealand đã công bố quyết định cấm một trong những nhà cung cấp dịch vụ di dộng lớn nhất của nước này sử dụng thiết bị, công nghệ của Huawei Technologies Co.

Chính phủ New Zealand đã công bố quyết định cấm một trong những nhà cung cấp dịch vụ di dộng lớn nhất của nước này sử dụng thiết bị, công nghệ của Huawei Technologies Co. – tập đoàn công nghệ của Trung Quốc – trong dự án nâng cấp dịch vụ 5G vì lý do an ninh.

New Zealand cấm sử dụng công nghệ của tập đoàn Huawei trong dự án 5G
Biểu tượng Huawei. Ảnh: EPA-EFE/ TTXVN

Ngày 28/11, Cục An ninh viễn thông New Zealand (GCSB) cho biết trong thông báo gửi Spark New Zealand Ltd., cơ quan này đã cảnh báo việc sử dụng thiết bị do Huawei cung cấp để nâng cấp dịch vụ 5G sẽ làm gia tăng các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

Tổng Giám đốc GCSB, ông Andrew Hampton cho biết cơ quan này bước đầu đã xác định được một nguy cơ an ninh khi xem xét đề xuất của Spark sử dụng công nghệ của Huawei. Tuy nhiên, ông từ chối thông báo các nội dung chi tiết hơn.

Ngoài New Zealand, trước đó, Australia cũng đã có quyết định cấm Huawei tham gia các dự án nâng cấp dịch vụ 5G ở nước này vì lý do tương tự.

Theo TTXVN

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.