Môn đấu vật Ssrieum của hai miền Triều Tiên là Di sản văn hóa thế giới

0
434

Trước kia, Hàn Quốc và Triều Tiên đã đệ đơn riêng rẽ để được UNESCO công nhận môn đấu vật Ssireum là di sản phi vật thể của nhân loại. Sau đó, hai bên đã chấp nhận rút lại hồ sơ riêng để cùng nộp lại hồ sơ xét công nhận chung.

Ssireum là một quốc võ của người dân trên Bán đảo Triều Tiên, ra đời từ cách đây 2.000 năm. Lịch sử môn vật Ssireum bắt đầu cùng thời với sự hình thành sinh hoạt cộng đồng. Đây là môn võ rất được nam giới Hàn Quốc và Triều Tiên ưa chuộng và được xem là nét đẹp văn hóa độc đáo.

Triều Tiên, Hàn Quốc mở đường trong khu DMZ để trao trả hài cốt binh sĩTriều Tiên, Hàn Quốc mở đường trong khu DMZ để trao trả hài cốt binh sĩ

VTV.vn – Hàn Quốc vừa mở một con đường nối liền Khu phi quân sự DMZ giữa hai miền Triều Tiên nhằm hỗ trợ việc trao trả hài cốt binh sĩ.

Triều Tiên gỡ bỏ hàng trăm quả mìn tại làng đình chiến PanmunjomTriều Tiên gỡ bỏ hàng trăm quả mìn tại làng đình chiến Panmunjom

VTV.vn – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo ngày 12/11 thông báo, Triều Tiên đã gỡ bỏ hơn 600 quả mìn khỏi làng đình chiến Panmunjom.

Hàn Quốc đáp lễ 2 tấn nấm thông của Triều Tiên bằng 200 tấn quýtHàn Quốc đáp lễ 2 tấn nấm thông của Triều Tiên bằng 200 tấn quýt

VTV.vn – Hàn Quốc đã gửi 200 tấn quýt để tặng Triều Tiên nhằm đáp lễ việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng 2 tấn nấm quý cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tháng 9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.