Mr. Đàm đáp trả sốc thế này khi bị chỉ trích “bôi bẩn” nghệ thuật

0
327

Sáng 14.10, giới hội họa bày tỏ sự phản đối gắt gao trước hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký tên lên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình.

Trước đó, vào cuối tháng 8, hai ca sĩ tổ chức đêm nhạc Tình nghệ sĩ gây quỹ ủng hộ diễn viên Lê Bình, Mai Phương chữa trị ung thư, đồng thời giúp đỡ bà con bão lụt miền Trung. Tại đêm nhạc, một người giấu tên nhờ 2 ca sĩ đấu giá bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình. Cuộc đấu giá thu về 200 triệu đồng.

mr. dam dap tra soc the nay khi bi chi trich “boi ban" nghe thuat hinh anh 1

Mr. Đàm tại đêm nhạc có đấu giá bức tranh.

Tuy nhiên, giới họa sĩ chia sẻ hình ảnh Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng ký tên lên bức tranh và tỏ ra bức xúc với hành động bị cho là “bôi bẩn nghệ thuật”.

Theo đó, họ cho rằng ngoài tác giả, không một ai (trừ đồng sáng tác hay đồng sở hữu bản quyền) ký tên lên bức tranh. Trừ việc xác nhận quyền tác giả, hành động ký tên mà không phải tác giả còn làm mất đi tính thẩm mỹ, sự toàn vẹn của tác phẩm.

Trước làn sóng phản đối, chúng tôi đã liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng. Giọng ca Tuổi hồng thơ ngây phản hồi: “Chủ nhân của bức tranh là người đề nghị chúng tôi ký tên lên đồng loạt để làm kỷ niệm. Vì thế, chúng tôi cũng vui vẻ ký thôi”.

mr. dam dap tra soc the nay khi bi chi trich “boi ban" nghe thuat hinh anh 2

Hành động bị phản đối của Đàm Vĩnh Hưng.

Anh chia sẻ thêm: “Nếu đúng tác giả là người lên tiếng thì cho chúng tôi xin lỗi, vì điều đó đã làm ông phật ý. Lúc đó, chủ nhân mới của bức tranh quá nồng nhiệt, chỉ muốn giữ lại kỷ niệm đặc biệt mà anh ấy đã giúp đỡ chương trình mà thôi”.

Khi được hỏi về việc bị chỉ trích là “bôi bẩn văn hóa” của giới họa sĩ, Mr. Đàm tỏ ra bình thản: “Họ thích nói gì là việc của họ. Tôi còn nhiều việc phải lo”.

mr. dam dap tra soc the nay khi bi chi trich “boi ban" nghe thuat hinh anh 3

Anh nói do chủ nhân quá nhiệt tình nên mới ký.

Sự việc trên không chỉ thu hút giới họa sĩ, mà cộng đồng mạng cũng bình luận khá sôi nổi. Phần lớn, các ý kiến đều bày tỏ sự thất vọng trước hành động của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Dư luận cho rằng việc ký tên vào ảnh của nghệ sĩ sẽ dễ làm tổn thương tác giả bức tranh. Ngoài ra, đám đông chỉ ra nhiều cách để ký tên lưu niệm mà không ảnh hưởng đến chủ nhân.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.