Đồng Tháp: Trạm thu phí cầu Sông Cái Nhỏ buộc phải xả trạm tạm thời

0
397

Cầu Sông Cái Nhỏ nối liền xã Bình Thạnh với xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh có tổng vốn đầu tư 34 tỉ đồng, được đưa vào thu phí đầu năm 2010. Hợp đồng thu phí là sau khi thu phí hoàn vốn, sẽ được thu thêm 5 năm. Theo Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh, dự kiến hết hạn thu phí vào tháng 8/2025, tức thời gian thu phí hơn 15 năm.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, đơn vị khai thác trạm thu phí tại Sông Cái Nhỏ thường xuyên không đưa vé hoặc biên lai thu tiền, tự ý thu vé cao hơn giá niêm yết, thái độ ứng xử của nhân viên thu phí thiếu tôn trọng khách qua cầu, “né” bán vé tháng cho người dân địa phương.

Với những lý do trên, chiều 25/9, tài xế và người dân dùng tiền lẻ để phản ứng và yêu cầu buộc xả trạm. Để giải quyết tình hình, ngày 27/9, tại xã Bình Thạnh, Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh tổ chức tiếp xúc, đối thoại với khoảng 80 người dân ngụ trên địa bàn xã Bình Thạnh xung quanh việc khai thác cầu Sông Cái Nhỏ.

Tại buổi tiếp xúc, đơn vị khai thác cầu Sông Cái Nhỏ thừa nhận nhân viên thu phí “thiếu lịch sự” với khách qua cầu, đồng thời hứa sẽ chấn chỉnh tình trạng trên. Đơn vị khai thác sẽ tổ chức bán vé tháng (tất cả ngày trong tháng), miễn phí hoàn toàn với người tham gia giao thông bằng xe đạp,…

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại hiện trường trạm thu phí Cầu Sông Cái Nhỏ chiều ngày 28/9, tình trạng không xuất vé cho các phương tiện qua lại khu vực này vẫn tiếp tục diễn ra. Vì vậy, đến 18 giờ cùng ngày, tài xế và người dân đã phản ứng, tình trạng ùn ứ xe kéo dài tái diễn. Trạm thu phí phải buộc xả trạm.

Được biết, UBND huyện Cao Lãnh đã chỉ đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuê đơn vị kiểm toán độc lập tiến hành đánh giá, xác định thời gian hoàn vốn và thời gian kết thúc thu phí qua cầu sông Cái Nhỏ. Sau khi có kết quả kiểm toán, UBND huyện sẽ công khai thông tin cụ thể.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.