Người dân Hà Nội sẽ thêm cơ hội dùng nông sản sạch từ Hoà Bình

0
129

Hòa Bình là tỉnh nằm trung tâm trên trục giữa các tỉnh Tây Bắc nối với thành phố Hà Nội. Vừa qua, con đường cao tốc nối giữa thành phố Hà Nội với tỉnh Hòa Bình đã hoàn thành. Điều kiện địa lý thuận lợi này là điều kiện tốt để ngành sản xuất nông sản, thủy sản sạch của Hòa Bình được tiêu thụ trên thị trường có sức tiêu dùng rất lớn của Hà Nội.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị.

Trong những năm qua, công tác chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình đã có bước chuyển biến rõ nét. Nhiều mô hình sản xuất, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm được hình thành. Các giống cây trồng mới, chất lượng cao, quy trình kỹ thuật canh tác tiên tiến được ứng dụng rộng rãi. Qua đó, một số vùng sản xuất tập trung, phát huy lợi thế của địa phương đã hình thành như: Vùng cam tại huyện Cao Phong, vùng bưởi tại huyện Tân Lạc, vùng nuôi cá lồng trên hồ thủy điện, vùng trồng rau hữu cơ.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho biết Hà Nội có mật độ dân số đông, nhu cầu tiêu thụ nông sản thực phẩm rất cao, nhất là những nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm và có thể truy xuất nguồn gốc. Trong khi đó, Hòa Bình có nhiều đặc sản địa phương rất được ưa chuộng. Chính vì vậy, Hòa Bình cần khai thác tốt hơn thị trường Hà Nội, xúc tiến nhiều hoạt động để đưa sản phẩm đến với thị trường này. Để làm được điều đó cần tạo các kênh kết nối hiệu quả để liên kết người sản xuất với doanh nghiệp, nhà phân phối.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hòa Bình.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có buổi thảo luận, chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm, bài học trong quá trình thúc đẩy sản phẩm, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị phần của đơn vị; những thuận lợi, khó khăn trong việc tiếp cận thị trường nông sản các tỉnh…

Sau buổi thảo luận đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản hợp tác giữa Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hòa Bình.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.