Thống nhất thu phí cầu Rạch Ráng qua sông Ông Đốc trong 20 năm

0
350
Chú thích ảnh
Cầu Rạch Ráng bắc qua sông Ông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Ảnh: dantri.vn

Theo đó, tại Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khoá IX , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Lâm Văn Bi thông tin, UBND tỉnh đã thỏa thuận và đi đến thống nhất với chủ đầu tư là Công ty TNHH Liêm Duyên Hải thời gian khai thác cây cầu này là 20 năm, thời gian kể từ 31/7/2010.

Trước đó, vào ngày 29/11, UBND tỉnh Cà Mau đã làm việc với Công ty TNHH Liêm Duyên Hải (chủ đầu tư). Tại cuộc họp này, các bên đã đi đến thống nhất thời gian khai thác thu phí cầu Rạch Ráng là 20 năm và kể từ ngày công trình hoàn thành đưa vào sử dụng (tháng 7/2010). Đồng thời, hủy bỏ phần nội dung về thời gian thực hiện thu phí tại công văn ngày 27/9/2010 của UBND tỉnh Cà Mau.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải có trách nhiệm tổ chức kiểm định chất lượng công trình cầu theo quy định pháp luật. Đồng thời, đảm bảo hoạt động khai thác an toàn và có tải trọng khai thác đúng theo giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp lần đầu vào tháng 4/2008 (tải trọng xe đơn 5 tấn và người 300kg/m2). Thời gian hoàn thành việc kiểm định trong tháng 1/2019.

Hai bên cũng thống nhất để nhà đầu tư thực hiện công tác quản lý, bảo trì công trình và kiểm định chất lượng theo quy định, nhằm đảm bảo an toàn khai thác và duy trì chất lượng, tuổi thọ công trình.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.