Chọn đệm Everon cho bé đúng phương pháp

0
90

Theo đệm Everon cho biết, đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan yếu trong việc hình thành, tăng trưởng trí óc. Do vậy việc lựa chọn mua đệm cho bé được rất nhiều ông bố bà mẹ quan tâm, không chỉ giúp cho trẻ có được sự phát triển toàn diện về trí tuệ mà đối với cả quá trình phát triển hệ thống xương của trẻ.

bài viết sau đây là một số thông tin giúp cho bạn chọn lựa cho bé yêu những chiếc đệm phù thống nhất, đảm bảo cho sức khỏe và sự tăng trưởng toàn diện của trẻ.

Chọn đệm Everon phù thống nhất cho bé

Việc chọn dòng đệm nào cho bé rất quan yếu, bởi một chiếc đệm phù hợp với cơ thể của bé sẽ giúp bé có giấc ngủ ngon và dễ chịu, không bị giật mình. Tuy nhiên hơi nhiều người băn khoăn không biết nên chọn loại đệm nào sẽ phù hợp với bé nhất.

ý kiến của những bố, mẹ thường cho rằng trẻ nhỏ, trẻ lọt lòng thì nằm đệm (đệm Everon) mềm là tốt nhất, nhưng theo các chuyên gia thì quan niệm này hoàn toàn sai trái bởi những lý do như sau:

– Trong các năm tháng trước tiên của trẻ, hệ thống cơ xương của bé chưa được hoàn thiện 100% nên xương thường rất yếu mềm, cho nên nếu cha mẹ cho bé nằm trên cái đệm quá mềm sẽ gây biến dạng cột sống của trẻ. Nếu sử dụng lâu dài có thể gây tình huống gù lưng, tác động tới sự tăng trưởng của khung xương của bé bởi các dòng đệm mềm thường không đảm bảo được độ phẳng cần thiết, dễ gây cong võng cột sống lúc nằm.

– Hơn nữa nếu bé nằm trên các tấm đệm mềm, bé sẽ thường xuyên cảm thấy mỏi mệt khó chịu bởi đệm mềm sẽ làm gia tăng độ cong sinh lý cơ thể của trẻ.

– Đối với các bé hiếu động thì việc sử dụng đệm mềm còn làm tăng nguy cơ bị ngạt thở cho bé vì bị chăn trùm qua đầu.

Chọn đêm Everon cho trẻ em

Kinh nghiệm lúc chọn mua đệm Everon cho bé

Kích thước của đệm

bố mẹ lúc chọn đệm Everon cho bé cần chú ý tới kích thước của đệm phải tương ứng với kích thước giường hoặc cũi của trẻ, không nên để đệm bị thiếu hụt hoặc thừa ra so với giường, cũi để tránh nguy cơ khi nằm bé bị vướng vào các khe hở gây ra hiện tượng ngạt thở rất nguy hiểm.

Độ thông thoáng của đệm

Làn da của các bé thường rất mẫn cảm, và hay bị đổ mồ hôi trộm nên cần phải chọn đệm có khả năng thoáng khí cao, tránh gây các vấn đề về da liễu tác động tới sức khỏe của bé.

Tính đàn hồi của đệm

Để rà soát khả năng đàn hồi của đệm, cha mẹ có thể thử bằng phương pháp dùng tay ấn mạnh vào đệm, lặp lại thao tác này nhiều lần nếu khu vực đệm bị ấn vào nhanh chóng phục hồi lại về như hiện trạng ban đầu thì cho thấy chiếc đệm đó có khả năng đàn hồi cao.

Đệm có độ bằng phẳng

Hãy đảm bảo về độ bằng phẳng của đệm lúc chọn mua cho bé, cùng lúc cũng không nên chọn đệm quá cứng hoặc quá mềm vì sẽ gây tác động tới cấu trúc xương của trẻ nhỏ.

Vệ sinh đệm Everon

Việc vệ sinh đệm cho trẻ cũng là một điều vô cùng cần thiết, bởi tại đây là nơi vi khuẩn thuận tiện thâm nhập và tăng trưởng gây tác động đến sức khỏe của bé. Chú ý nên vệ sinh đệm thường xuyên và thay chăn ga gối cho bé 2 tuần/1 lần để đảm bảo sạch sẽ nhất.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.