Chở hàng cẩu thả có thể gây họa như thế nào?

0
289

Một phụ nữ lái xe trên đường cao tốc liên bang Interstate 95 gần Rockledge, Florida (Mỹ) hôm 13/10 đã thoát chết một cách đầy may mắn trong cái rủi khi bị tấm gỗ dán từ thùng xe bán tải phía trước văng ra, chém ngang kính chắn gió chiếc Honda của cô, đúng vị trí ngang tầm cổ.

Trang Florida Today cho biết cô Rebecca Burgman, 35 tuổi, sống ở Melbourne, Florida, cực kỳ may mắn khi chỉ một vài vết thương nhẹ. Chiều dài của tấm gỗ lớn hơn chiều ngang kính chắn gió nên cột A đã chặn nó không xuyên sâu vào bên trong xe, gây nguy hiểm tính mạng cho tài xế. Một may mắn nữa là lúc đó trên xe không có ai ngồi ở ghế phụ phía trước.

Một khảo sát của AAA cho thấy trong thời gian từ năm 2011 đến 2014, tại Mỹ đã xảy ra khoảng 200.000 vụ tai nạn do bất cẩn khi chở hàng trên xe, khiến 39.000 bị thương và 500 người tử vong.

Dù chở vật gì, dù bạn nghĩ rằng an toàn đến đâu, một ổ gà hoặc cơn gió mạnh có thể dẫn tới những thảm họa. Vì thế, hãy luôn nhớ chằng buộc đồ vật thật chắc chắn, bằng dây thừng, cáp, móc và/hoặc lưới che.

Còn với người tham gia giao thông nói chung, hãy giữ khoảng cách với xe tải/bán tải chở hàng, vì dù hàng có thể được chằng buộc kỹ, vẫn có rủi ro – đừng mạo hiểm sự an toàn và mạng sống của bản thân vào khả năng thắt nút, chằng buộc của người khác.

Tấm gỗ dán chém ngang kính chắn gió chiếc Honda của cô Burgman văng ra từ chiếc xe bán tải của ông Jaime Riveira, 51 tuổi, sống ở thành phố Haines, bang Florida, người tin rằng mình đã buộc nó rất chặt. Ông này đã bị phạt vì tội chở hàng bất cẩn.

Nhật Minh

Theo Autoblog

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.