Du khách suýt “rơi tan xác” từ trên cao xuống đất vì sai lầm “ngớ ngẩn”

0
320

Có lẽ suốt cả đời không bao giờ Chris Gursky quên được tai nạn khi chơi dù lượn của mình. Đoạn video được anh ghi lại khi chơi dù lượn trong một kỳ nghỉ ở Thụy Sỹ, lẽ ra vốn rất thú vị, nhưng rồi lại trở thành trải nghiệm gần chết.

Du khách suýt “rơi tan xác” từ trên cao xuống đất vì sai lầm “ngớ ngẩn” - Ảnh 1.

Hình ảnh từ video cho thấy, vị khách nam không hề được thắt đai an toàn với dù lượn

Đó là trò chơi dù lượn dành cho hai người. Khi dù chuẩn bị cất cánh, người phi công mới nhớ ra chưa hề đeo móc an toàn cho vị khách bên cạnh – Chris Gursky.

Chính bởi vậy, khi dù cất cánh từ trên mỏm núi ở độ cao hơn 1.200m, Gursky không còn cách nào khác cố gắng bám víu vào người bên cạnh trong vô vọng. Nếu chỉ cần sơ sẩy thả tay, du khách nam sẽ rơi xuống vực ngay tức khắc.

Du khách suýt “rơi tan xác” từ trên cao xuống đất vì sai lầm “ngớ ngẩn” - Ảnh 2.

Anh phải bám chặt lấy viên phi công bên cạnh khi bay ở độ cao hơn 1.200m

Rất may mắn, người phi công điều khiển dù khá dày dặn kinh nghiệm. Anh vừa cho dù hạ thấp độ cao, vừa lấy một tay bám chặt lấy người Gursky bằng tay trái. Cả hai lơ lửng trên không hơn 1 phút, trước khi dù hạ thấp xuống dưới đủ để vị khách lăn xuống an toàn.

“Khi dù bay lên, tôi mới nhận thấy chưa được thắt đai an toàn. Tôi chỉ biết nắm chặt lấy sợi dây bên người phi công, còn anh ta cũng cố sức kéo tôi lên. Khi bay lên càng cao, tôi hoảng sợ thực sự. Nhìn xuống phía dưới, tất cả đều quay cuồng”, Gursky nhớ lại khoảnh khắc “suýt toi mạng”.

Du khách suýt “rơi tan xác” từ trên cao xuống đất vì sai lầm “ngớ ngẩn” - Ảnh 3.

Viên phi công cố hạ thấp độ cao để thả vị khách xuống đất

Sau khi rơi xuống đất ở độ cao an toàn, Gursky được đưa tới bệnh viện kiểm tra. Tại đây, các bác sỹ cho biết anh bị rách cơ tay trái và phải phẫu thuật cổ tay phải vì bám chặt ở độ cao quá lâu.

“Kết thúc chuyến bay nhớ đời, nhưng tôi vẫn sống sót để kể lại chuyện”, Gursky nói. Dù trải qua thử thách khủng khiếp, nhưng du khách vẫn không ngớt lời ca ngợi sự lão luyện kinh nghiệm của viên phi công bay cùng, đồng thời khẳng định sẽ bay dù lượn một lần nữa khi khỏi tay.

Du khách suýt “rơi tan xác” từ trên cao xuống đất vì sai lầm “ngớ ngẩn” - Ảnh 4.

Gursky vẫn tiếp tục chuyến du lịch ở Thụy Sỹ cùng vợ với một bên tay phải băng bó sau sự cố dù lượn đáng nhớ

“Dù phi công đã phạm sai lầm nghiêm trọng trước khi bay cùng khách, nhưng anh ấy đã làm tất cả để có thể đưa tôi xuống mặt đất nhanh nhất và an toàn nhất. Tôi sẽ bay lần nữa, vì không thích chuyến bay đầu tiên vừa rồi”, du khách người Mỹ khẳng định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.