Gia Lai chuẩn bị Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên

0
261

Đây là sự kiện văn hóa quan trọng, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Những công việc cuối cùng chuẩn bị cho Festival đang gấp rút được hoàn thiện.

Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP Pleiku là nơi sẽ diễn ra Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018. Không khí chuẩn bị rất khẩn trương, ráo riết tập luyện của các nghệ sĩ, nghệ nhân tham gia buổi tổng duyệt chương trình cho lễ khai mạc vào tối ngày 1/12. Một sân khấu mang đậm chất văn hóa của đồng bào Tây Nguyên cũng đã hoàn thiện.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, dự kiến Lễ hội quy tụ đến 1.200 nghệ nhân. Chủ đề chính của lễ hội đó là “Cồng chiêng và lễ hội dân gian Tây Nguyên”, do đó, sẽ có 4 lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào nơi đây được phục dựng.

Ngoài ra, du khách cũng sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn khác như Lễ hội Cà phê đường phố, ẩm thực Tây Nguyên, hội thảo về công tác bảo tồn cồng chiêng.

Bên cạnh sự chuẩn bị công phu, chu đáo từ ban tổ chức, không khí đón ngày hội lớn cũng rộn ràng từ nhiều ngày qua của bà con các buôn làng nơi đây nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2018.

Sẵn sàng cho Festival văn hóa cồng chiêng Tây NguyênSẵn sàng cho Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

VTV.vn – Hiện công tác chuẩn bị cho Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã cơ bản hoàn tất.

Nghệ nhân người Ê Đê mang tiếng cồng chiêng ra thế giớiNghệ nhân người Ê Đê mang tiếng cồng chiêng ra thế giới

VTV.vn – Ông Yduê Niê, nghệ nhân người Ê Đê, là người đã đưa tiếng cồng chiêng Việt Nam ra thế giới.

Học đánh cồng chiêng trong mùa hèHọc đánh cồng chiêng trong mùa hè

VTV.vn – Một sân chơi bổ ích trong dịp hè, vừa là cách để khơi dậy lòng tự hào, sự đam mê để thế hệ trẻ Tây Nguyên ý thức được trách nhiệm giữ gìn tiếng cồng, tiếng chiêng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.