Giá vàng châu Á giảm, đồng USD mạnh lên trong phiên 8/11

0
253
Chú thích ảnh
Vàng miếng tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 10 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống còn 1.222,31 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,2% và được giao dịch ở mức 1.226,3 USD/ounce.

Fed được dự đoán sẽ không nâng lãi suất cho đến cuộc họp tiếp theo dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới, nhưng giới đầu tư đang chờ xem liệu Fed – Ngân hàng trung ương Mỹ – có rõ ý định sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 tới và trong năm 2019 hay không.

Giá vàng khá nhạy cảm với chính sách tiền tệ của Mỹ, do lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, đồng thời làm đồng USD tăng giá và khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Chỉ số đồng USD – thước đo “sức khỏe của đồng bạc xanh” so với giỏ các đồng tiền chủ chốt – đã dao động trong biên độ hẹp và tăng 0,2% sau khi đã chạm mức thấp nhất trong hơn hai tuần trong phiên trước đó.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã giảm 0,19% xuống còn 755,23 tấn trong phiên ngày 7/11, ghi dấu chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này giảm 0,5% xuống còn 14,50 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim giảm 0,2% và được giao dịch ở mức 870,60 USD/ounce.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.