TPHCM giảm giá nhiều tour đến 50% hết năm 2019

0
227

TPHCM giảm giá nhiều tour đến 50% hết năm 2019

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ tháng 12-2018 đến hết năm 2019, du khách đến TPHCM sẽ có cơ hội đặt phòng khách sạn, mua tour tham quan, mua sắm, vào cửa các khu vui chơi với giá thấp hơn so với bình thường nhờ chương trình kích cầu du lịch của thành phố. Giá dịch vụ giảm thấp nhất cỡ 10%, cao nhất lên đến 50%.

Khách du lịch nước ngoài tại một điểm đến trong chương trình tour kích cầu TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo chương trình kích cầu du lịch TPHCM từ tháng 12-2018 đến hết năm 2019 vừa được Sở Du lịch TPHCM công bố vào sáng nay 29-11, trong dịp này, du lịch thành phố sẽ đưa ra 8 sản phẩm chính, gồm tour đi trong nội thành và tour đến các điểm tham quan xa hơn như Củ Chi, Cần Giờ với giá đặc biệt gần 400.000 đồng – 2,2 triệu đồng/người.

Thêm vào đó, những tour khác như du ngoạn ngắm cảnh sông Sài Gòn, tour thưởng ngoạn kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, tour Hop on – Hop off, tour nối TPHCM với các điểm du lịch ở ĐBSCL… cũng sẽ được giảm giá ít nhất 15%. Đặc biệt, tour thưởng ngoạn tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè sẽ được giảm 50% giá công bố.

Một số điểm tham quan như Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên sẽ giảm 35 – 45% tất cả các dịch vụ đối với khách đoàn, khách của các công ty lữ hành trong suốt năm 2019.

10 khách sạn lớn như Grand, Majestic, Đồng Khánh, Central Palace, hệ thống khách sạn Nhật Hạ 1, 2, 3… sẽ giảm cho dịch vụ ẩm thực, spa, phòng ngủ. Trong đó, một số khách sạn như Grand, Nhật Hạ sẽ giảm 30-40% giá phòng.

Nhiều trung tâm thương mại, điện máy, siêu thị, cửa hàng cũng sẽ giảm giá 10-50%. Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng giảm 20-40% giá vé ngồi và 15-20% giá vé giường nằm cho khách. Một số hãng xe cũng giảm 30-50% giá dịch vụ cho doanh nghiệp lữ hành và khách sạn để phục vụ khách du lịch.

Vào năm ngoái, TPHCM đón hơn gần 6,4 triệu lượt khách quốc tế và 24,9 triệu lượt khách nội địa. Có thể vào đầu tháng 12-2018, thành phố sẽ đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu.

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Lữ hành thuộc Sở Du lịch TPHCM, cho biết đây là lần đầu tiên thành phố có chương trình kích cầu du lịch đồng bộ và có quy mô lớn như thế này. Chương trình được thực hiện trong hơn một năm cho nên doanh nghiệp và ngành du lịch có thời gian để thực hiện các chương trình tiếp thị để thu hút thêm khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế đến thành phố.

“Hiện đang là mùa đông khách quốc tế, còn ít phòng trống nên chưa có nhiều khách sạn tham gia kích cầu. Vào mùa vắng khách giữa năm sau, các khách sạn sẽ tham gia nhiều hơn. Chúng tôi cũng đang làm việc với nhiều đơn vị khác để mở rộng quy mô chương trình,” ông Nguyễn Việt Anh cho biết thêm.

Đọc thêm:

Sản phẩm nào cho du lịch TPHCM?

Thu nhập 7.000 – 11.000 đô la/năm mới có visa 5 năm đến Hàn Quốc

Trở thành điểm đến du lịch ẩm thực, bao giờ?

Khách quốc tế đến TPHCM chi 3,3 triệu đồng/ngày

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.