Xe mới về dồn dập, xe ‘lướt’ vẫn giữ giá cao

0
326
Chính việc có cầu lớn nên lượng cung cũng được bổ sung cao, hiện trên thị trường các thương hiệu xe chạy lướt dễ bán và dễ mua nhất là: Toyota, Honda, Mazda, Kia, Chevrolet hay Ford. Mức giá các dòng xe này ở dạng phổ thông thường thấp hơn so với các dòng xe sang.

Các dòng xe như Mercedes, BMW, Lexus… nếu là xe cũ chạy lướt cũng khá khó bán bởi mức giá còn khá cao, ngưỡng 1 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng là phổ biến.

Theo ông Nguyễn Việt, chủ salon xe cũ tại Hà Nội chia sẻ: Trước kia xe chạy lướt thường được quan niệm là xe mới chạy trốn thuế để về Việt Nam bán dưới dạng xe cũ, song hiện nay luật lệ nghiêm ngặt thì xe lướt chủ yếu là xe cũ của dân dùng một thời gian sau đó bán lại.

Khách mua xe cũ, dạng chạy lướt từ dưới 1 vạn (10.000 km) chủ yếu phục vụ mục đích cá nhân, gia đình. Họ tìm những chiếc xe đời không quá sâu, các tiêu chuẩn xe thời thượng, đa phương tiện, chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Đây là yếu tố mà các chủ xe có quyền nhìn vào để găm giữ giá xe mình trước khi quyết định bán xe.

Với các mẫu xe phổ thông đời không quá 3 năm, mức giá chỉ có thể giảm 200 triệu đồng trở lên. Còn đối với các dòng xe đời sâu hơn có thể giảm mạnh hơn từ 300 đến 400 triệu đồng/chiếc.

Với các dòng xe phổ thông, mức giá giảm không nhiều và những chiếc xe “hot” đang được săn lùng rất mạnh. Trái ngược, những xe lướt, thuộc dòng xe sang, dù đời mới, giá giảm cả tỷ đồng nhưng giá bán ra vẫn khá cao, không thu hút người mua.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.