Tại sao xe rác lại hoạt động vào giờ cao điểm?

0
307

Không biết mọi người có nghĩ giống tôi không nhưng tôi thấy rất vô lý và ức chế khi xe chở rác đi thu gom rác vào giờ cao điểm. Sáng khoảng 8h-9h hoặc buổi chiểu khoảng 18h-19h, đường rất đông vậy mà ở nhiều tuyến phố như Bạch Mai, Chùa Bộc, Tây Sơn, Trung Văn, Mễ Trì, Cầu Giấy, Nguyễn Trãi… ôtô chở rác ngang nhiên đi lại và dừng đỗ để thu gom rác.

Việc xe rác hoạt động giờ này vừa hôi thối lại gây tắc đường. Đây là ngành nghề đặc biệt nên có quy định về thời gian hoạt động của xe chở rác tại nội thành Hà Nội. Cá nhân tôi thiết nghĩ nên quy định giờ hoạt động của xe chở rác từ 21h – 5h, còn nếu đã có quy định rồi mà vẫn vi phạm thì nên xem xét lại trách nhiệm của các công ty môi trường.

Một điều nữa tôi thấy là các xe chở rác luôn có dòng chữ “Vì môi trường xanh sạch đẹp”, nhưng thật sự chưa thấy bất kể một cái xe rác nào làm đúng được khẩu hiệu này. Xe thì vừa đi vừa chảy nước, nhất là vào mùa hè thì không thể chịu được cái mùi nước rác kéo dài hàng cây số trên đường. Thùng chở rác thì không có nắp đậy hoặc bạt che chắn khiến cho rác rơi vãi ra ngoài và nếu đi sau những chiếc xe đó thì đúng là ác mộng.

Kết thúc bài viết thì tôi muốn nói đến ý thức của lái xe. Hầu như là đi rất kém ý thức, phóng nhanh vượt ẩu, chèn ép xe khác.

Độc giảMinh Hoàng

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.