Muốn tập thể đồng lòng, Man United cần một… CHO

0
277

Chiến thắng nghẹt thở trước Newcastle dù mang về cho Man United 3 điểm nhưng vẫn chưa thể giải quyết vấn đề nội bộ của họ. Sau trận đấu, truyền thông vẫn tiếp tục đưa tin về bất hoà của MU.

Muốn 'mua' giá trị hoà bình, Man United cần một... CHO - Bóng Đá

CHO sẽ có cách giúp các cầu thủ đoàn kết.

Rất nhiều cái tên không hài lòng với lối đá của Người đặc biệt. Tư duy bóng đá của Mourinho vẫn chưa thể khiến các thành viên Quỷ đỏ an tâm trong tương lai. Cuối cùng, bài toán lớn nhất để họ có thể giải quyết ổn thoả nội bộ lẫn “lửa” truyền thông bên ngoài chỉ có thể là CHO (Chief Happiness Officer).

CHO là viết tắc của vị trí Giám đốc hạnh phúc. Đây là một xu hướng mới trong cách làm doanh nghiệp thời đại công nghệ lên cao. Để quản lý nhân sự trong một tập thể lớn thì kỷ luật chưa hẳn là phương án tối ưu. Nếu cứ áp dụng điều lệ và luật tại một tập thể thì rất khô cứng và đôi khi nhân viên phục tùng nhưng tâm không chấp nhận.

Muốn 'mua' giá trị hoà bình, Man United cần một... CHO - Bóng Đá

Nội bộ của MU đang bất hoà nên họ cần có người hoà giải.

Mục tiêu của các tập đoàn trên thế giới là muốn giữ nhân viên bằng tâm chứ không nhờ vào kỷ cương. Xu hướng quản lý nhân sự trong tương lai là áp dụng chữ đắc nhân tâm và đoàn kết lên hàng đầu. Chính vì thế nên chức danh Giám đốc hạnh phúc mới ra đời.

Nhiệm vụ của CHO là tạo không khí hạnh phúc, vui vẻ trong tập thể. Dĩ nhiên người này phải sở hữu tính hoạt bát, năng nổ và hoà đồng với tất cả mọi người không phân biệt cấp bậc. CHO là người kết nối các thành viên lại với nhau. Có thể ông ấy sẽ đi giãn hoà và làm lành với một mâu thuẫn nào đó chẳng hạn.

Muốn 'mua' giá trị hoà bình, Man United cần một... CHO - Bóng Đá

Chỉ khi nào tinh thần thoải mái, các cầu thủ sẽ thăng hoa.

CHO phải là một nhà tâm lý thật sự để có thể hiểu được suy nghĩ cũng như cách hành xử của từng nhân viên. Chỉ có như thế mới khiến tập thể gắn bó và làm việc hết mình. Các tập đoàn lớn như: Google, Kiabi hay McDonald’s đều có CHO riêng.

Vậy nên, với một tập thể bất hoà như Man United hiện tại thì họ rất cần một Giám đốc hạnh phúc. Ông ấy sẽ đảm nhiệm trách nhiệm như nhà tâm lý cho các cầu thủ và HLV. Đôi khi có một người thứ ba để chia sẻ, tâm sự hoặc ít nhất là “nói xấu” nhau cũng khiến các thành viên trong CLB đỡ căng thẳng.

Một CHO sẽ mang tâm sự và quan điểm của mọi người ra để xem xét và trung hoà cho tất cả các thành viên. Một người mang lại hạnh phúc cho cộng đồng là công việc quá tuyệt vời mà Man United cần cân nhắc.

Trang Ý | 11:40 09/10/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.